Tin tổng hợp

Lan tỏa tinh thần KH&CN trong đời sống xã hội

Triển khai thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) năm 2013, công tác truyền thông và phổ biến kiến thức trong 5 năm qua đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. TSKH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chia sẻ như vậy khi đề cập đến một số nội dung được quy định tại Luật KH&CN sau 5 năm triển khai và nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2017

Sáng 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 cho 77 doanh nghiệp đạt Giải. Tới dự có các đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương và Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh.

Tin hoạt động KHCN

Hội nghị tổng kết ISO hành chính tỉnh Thái Bình năm 2017

Ngày 14/12/2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái Bình năm 2017 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2018.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Khoa học Công nghệ

Chiều 23-2, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh họp thẩm định danh mục các đề tài, dự án KHCN thực hiện năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh chủ trì cuộc họp.

Áp dụng KHCN mới

Tole sinh thái Onduline - Sản phẩm công nghệ mới cho các công trình xây dựng hiện đại

Trong phong thủy nhà ở, mái nhà được xem là nơi tụ khí, ảnh hưởng đến cả gia đình trong quá trình sinh sống. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Vì thế, mái nhà thiết kế phù hợp không chỉ khiến căn nhà trở nên đẹp hơn mà còn đem lại sự thư thái, an lành cho cả gia đình. Trải qua các giai đoạn phát triển, mái của các công trình có vô số những kiểu dáng và vật liệu làm mái khác nhau với những tính năng ưu việt cũng như hạn chế riêng.

Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC trong hỗ trợ điều trị ung thư

Sáng 11-10, tại Hà Nội, các nhà khoa học Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố, lần đầu tiên chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC với nhiều ưu thế vượt trội so với những hệ dẫn truyền thống.

Điểm tin KT-XH Thái Bình

Thái Bình Khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Năm học 2015 - 2016, là năm học thứ 2 thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam” theo Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI, vì vậy, toàn ngành GD-ĐT Thái Bình đã chủ động đẩy mạnh các phong trào thi đua, và tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao. Toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

Thái Bình ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể năm 2017

Ngày 31/8/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể năm 2017 của tỉnh.

KH và CN Thế giới

Singapore thử nghiệm xe buýt không người lái

Sau khi tiên phong đưa vào hoạt động dịch vụ taxi không người lái hồi tháng 8 vừa qua, Singapore lại tiến thêm một bước nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ người dân khi chính thức thử nghiệm xe buýt không người lái từ ngày 19/10.

Nhật Bản: Biến báo in thành… hoa

Một tờ báo in ở Nhật Bản sẽ trở thành bồn hoa khi được đặt vào trong chậu đất và tưới nước vài tuần.

Công nghệ thông tin

Bỏ túi những thủ thuật “IT” cực hay ai cũng cần biết

Chuyển đổi cả đoạn văn bản từ chữ thường sang chữ viết hoa mà không cần phải mất công gõ lại, nhận diện file có chứa virus từ internet, download tự động các bức ảnh trên Google… là những thủ thuật công nghệ cực hay mà bạn không thể bỏ qua.

Các phím chức năng F1-F12 trên bàn phím máy tính dùng để làm gì?

Với người dùng máy tính, có lẽ câu hỏi về công dụng của các phím chức năng F1-F12 là thắc mắc không của riêng ai. Hãy cùng tìm lời giải đáp trong Infographic dưới đây!

Chính sách phát triển KHCN

Thông tư 14/2016/TT-BKHCN về quản lý các hoạt động cho vay từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia có hiệu lực từ 01/11/2016

Từ 01/11/2016, Thông tư số 14/2016/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành ngày 30/6/2016 về quản lý các hoạt động cho vay từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia để thực hiện nhiệm vụ KH&CN sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Tăng cường năng lực về trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ. Trong đó, Bộ đề xuất quy định rõ hơn về việc sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ để thực hiện công tác tăng cường năng lực về trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Kỷ yếu KH&CN

Kỷ yếu

Một số Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Bình năm 2014

  Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ & Kỹ thuật

  Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

  Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 đã trao giải thưởng cho 90 giải pháp bao gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba và 48 giải Khuyến khích.

  7 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015.

  Sáng ngày 25/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt các tác giả đạt giải Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII, năm 2014 - 2015.

  ® Bản quyền thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Thái Bình
  Địa chỉ: 36A – Phố Quang Trung – thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
  Điện thoại: (036)3831 333 – Fax: (036) 3834092   Email: trungtamkhcntb@gmail.com