Tin tổng hợp

Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017

Ngày 15/4/2017, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN năm 2017 nhằm lắng nghe, tiếp nhận ý kiến về những thuận lợi, khó khăn, cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy hoạt động KH&CN của địa phương trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các Thứ trưởng: Trần Việt Thanh, Phạm Công Tạc, Phạm Đại Dương, Trần Quốc Khánh đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ năm 2016

Năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt 52 đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KH và CN) thực hiện mới và 19 đề tài, dự án KH và CN cấp tỉnh chuyển tiếp từ năm 2015 với tổng kinh phí khoảng 15.830 triệu đồng, đạt 100% kinh phí đầu tư. Các đề tài, dự án đã tập trung vào việc ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH và CN vào sản xuất, đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Tin hoạt động KHCN

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Khoa học Công nghệ

Chiều 23-2, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh họp thẩm định danh mục các đề tài, dự án KHCN thực hiện năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 12/1, Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Áp dụng KHCN mới

Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC trong hỗ trợ điều trị ung thư

Sáng 11-10, tại Hà Nội, các nhà khoa học Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố, lần đầu tiên chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC với nhiều ưu thế vượt trội so với những hệ dẫn truyền thống.

Sức thuyết phục từ mô hình “nuôi tôm liên kết” tại Thái Bình

Phương thức "nuôi tôm liên kết" trong nhà kính theo hướng ứng dụng công nghệ cao ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình được đánh giá là chắc ăn, rất ít rủi ro, dịch bệnh, mang lại suất lợi nhuận cao gấp 4 đến 5 lần so với nuôi truyền thống. Chính vì vậy, thời gian qua, nhiều chủ đầm nuôi trồng hải sản ở Hải Phòng, Quảng Ninh và một số địa phương ven biển lân cận đã về Thái Bình nghiên cứu học tập và hợp tác phát triển… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mô hình "nuôi tôm liên kết" hiệu quả này trong bài viết dưới đây.

Điểm tin KT-XH Thái Bình

Thái Bình Khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Năm học 2015 - 2016, là năm học thứ 2 thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam” theo Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI, vì vậy, toàn ngành GD-ĐT Thái Bình đã chủ động đẩy mạnh các phong trào thi đua, và tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao. Toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

Thái Bình ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể năm 2017

Ngày 31/8/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể năm 2017 của tỉnh.

KH và CN Thế giới

Singapore thử nghiệm xe buýt không người lái

Sau khi tiên phong đưa vào hoạt động dịch vụ taxi không người lái hồi tháng 8 vừa qua, Singapore lại tiến thêm một bước nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ người dân khi chính thức thử nghiệm xe buýt không người lái từ ngày 19/10.

Nhật Bản: Biến báo in thành… hoa

Một tờ báo in ở Nhật Bản sẽ trở thành bồn hoa khi được đặt vào trong chậu đất và tưới nước vài tuần.

Công nghệ thông tin

Bỏ túi những thủ thuật “IT” cực hay ai cũng cần biết

Chuyển đổi cả đoạn văn bản từ chữ thường sang chữ viết hoa mà không cần phải mất công gõ lại, nhận diện file có chứa virus từ internet, download tự động các bức ảnh trên Google… là những thủ thuật công nghệ cực hay mà bạn không thể bỏ qua.

Các phím chức năng F1-F12 trên bàn phím máy tính dùng để làm gì?

Với người dùng máy tính, có lẽ câu hỏi về công dụng của các phím chức năng F1-F12 là thắc mắc không của riêng ai. Hãy cùng tìm lời giải đáp trong Infographic dưới đây!

Chính sách phát triển KHCN

Thông tư 14/2016/TT-BKHCN về quản lý các hoạt động cho vay từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia có hiệu lực từ 01/11/2016

Từ 01/11/2016, Thông tư số 14/2016/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành ngày 30/6/2016 về quản lý các hoạt động cho vay từ nguồn vốn của Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia để thực hiện nhiệm vụ KH&CN sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Tăng cường năng lực về trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ. Trong đó, Bộ đề xuất quy định rõ hơn về việc sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ để thực hiện công tác tăng cường năng lực về trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Kỷ yếu KH&CN

Kỷ yếu

Một số Nghiên cứu, Ứng dụng Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Bình năm 2014

  Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ & Kỹ thuật

  Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

  Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 đã trao giải thưởng cho 90 giải pháp bao gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba và 48 giải Khuyến khích.

  7 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015.

  Sáng ngày 25/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt các tác giả đạt giải Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII, năm 2014 - 2015.

  ® Bản quyền thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Thái Bình
  Địa chỉ: 36A – Phố Quang Trung – thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
  Điện thoại: (036)3831 333 – Fax: (036) 3834092   Email: trungtamkhcntb@gmail.com