Tin tổng hợp

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2017
Sáng 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 cho 77 doanh nghiệp đạt Giải. Tới dự có các đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương và Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh.

Năm 2017, toàn quốc có 4 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA), 73 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2017 (trong đó có 15 doanh nghiệp xuất sắc đạt giải Vàng, 58 doanh nghiệp đạt giải Bạc). Tại lễ trao Giải lần này, Thái Bình có 2 doanh nghiệp đạt Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2017, đó là Công ty Điện cơ Aidi và Công ty Cổ phần Sao Mai.  

Giải thưởng do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Giải thưởng có quy trình đánh giá và xét thưởng chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham gia của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đại diện của các tổ chức có liên quan, chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu nhất để đề xuất Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải.  

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của giải thưởng. Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm, tạo uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng, để GTCLQG đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào năng suất – chất lượng, cần định hướng cho các doanh nghiệp tiếp cận giải thưởng như một bộ tiêu chí quản trị đạt chuẩn quốc tế để cải tiến toàn diện các hoạt động,  phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các giải pháp trong việc đổi mới công nghệ, sản phẩm, tăng cường ứng dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa và khả năng cạnh tranh, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

 

Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN
® Bản quyền thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: 36A – Phố Quang Trung – thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036)3831 333 – Fax: (036) 3834092   Email: trungtamkhcntb@gmail.com