Công tác bình ổn thị trường đi vào nề nếp

Theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp cuối năm để chủ động đưa ra phương án hoặc đề xuất với tỉnh biện pháp bảo đảm cân đối cung, cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, tăng giá là một trong những hoạt động đã đi vào nền nếp từ nhiều năm nay của Sở Công Thương mỗi dịp tết đến, xuân về.

Ghi nhãn mỹ phẩm Vaseline Pure không đủ, Dược phẩm OPC bị phạt

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC (mã CK OPC) về hành vi ghi nhãn không đầy đủ đối với lô mỹ phẩm Vaseline Pure.

Hỗ trợ DN phát triển thương hiệu qua sở hữu trí tuệ

Hoạt động bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp sẽ hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó, mũi nhọn là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu và khai thác sáng chế.

Xăng E5 có tiêu chuẩn, quy chuẩn và bảo đảm chất lượng

Nhằm kiểm tra chất lượng xăng trên thị trường, thời gian qua, các cán bộ của Tổng cục và Chi cục đã bí mật trong vai người dân đến mua mẫu và tiến hành thử nhanh.

Bãi bỏ một số điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xăng dầu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017

Ngày 15/4/2017, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở KH&CN năm 2017 nhằm lắng nghe, tiếp nhận ý kiến về những thuận lợi, khó khăn, cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy hoạt động KH&CN của địa phương trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng các Thứ trưởng: Trần Việt Thanh, Phạm Công Tạc, Phạm Đại Dương, Trần Quốc Khánh đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ năm 2016

Năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt 52 đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KH và CN) thực hiện mới và 19 đề tài, dự án KH và CN cấp tỉnh chuyển tiếp từ năm 2015 với tổng kinh phí khoảng 15.830 triệu đồng, đạt 100% kinh phí đầu tư. Các đề tài, dự án đã tập trung vào việc ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH và CN vào sản xuất, đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng kết công tác năm 2016

Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2016, đề ra phương hướng năm 2017 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Sở Khoa học và Công nghệ.

Khoa học công nghệ - “đòn bẩy” phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2016, bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh có thêm nhiều gam màu tươi sáng. Tô điểm cho bức tranh ấy có đóng góp không nhỏ của ngành Khoa học và Công nghệ. Thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng các sáng kiến, giải pháp phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, khoa học công nghệ đã trở thành “đòn bẩy” cho sự phát triển của nhiều ngành, lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Sáng ngày 30/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố, trao các quyết định về điều động, bổ nhiệm cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

UBND tỉnh họp nghe báo cáo dự thảo đề án phát triển khoa học công nghệ

Chiều ngày 27/12, UBND tỉnh họp nghe báo cáo dự thảo đề án phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2016 - 2020, định hướng tới năm 2030.

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 2016: Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10, ba tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO, IEC, ITU) đã đưa ra thông điệp chung: Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin

100% cơ quan hành chính nhà nước áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng

Sáng ngày 22/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị sơ kết công tác áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính (CQHC) nhà nước tỉnh giai đoạn 2012 – 2015; triển khai kế hoạch thực hiện giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Những ích lợi chưa biết từ rơm rạ

Sau khi nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016, PGS, TS Nguyễn Ngọc Minh (Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã khẳng định các nghiên cứu của anh không nằm ngoài mục đích hướng đến những tìm tòi giúp ích cho người dân cải thiện cuộc sống.

Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong phát triển kinh tế - xã hội

Những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học trên địa bàn tỉnh có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), để cung cấp đến bạn đọc bức tranh về hoạt động khoa học công nghệ và những đóng góp của đội ngũ những người đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phóng viên Báo Thái Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh.

® Bản quyền thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: 36A – Phố Quang Trung – thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036)3831 333 – Fax: (036) 3834092   Email: trungtamkhcntb@gmail.com