Năm 2019 : 12.964

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Khoa học Công nghệ

Năm 2016, Sở KHCN tiếp nhận 164 đề tài, dự án đề xuất, đăng ký thực hiện: trong đó 52 đề tài, dự án cấp tỉnh được Hội đồng KHCN, UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện. Theo đó, có đề tài khảo nghiệm và đưa vào sản xuất một số giống lúa, giống ngô, xác định được một số giống triển vọng về năng suất, chất lượng và thích hợp với đồng đất của tỉnh. Hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu, cải tiến công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh tế. Các đề tài trong lĩnh vực y tế cũng đã góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Năm nay, có 142 đề tài, dự án được trình Hội đồng KHCN tỉnh thẩm định và nhất trí chọn 47 đề tài, dự án thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; lĩnh vực y, dược; lĩnh vực công thương, xây dựng, môi trường ; lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh đánh giá cao những đề tài, dự án đã thực hiện trong năm 2016. Đồng chí khẳng định: Năm nay, tỉnh tiếp tục khuyến khích các tập thể, cá nhân có những đề tài, dự án có chất lượng, tính thực tiễn cao nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả: Thanh Giang