Năm 2019 : 32.731

GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA 2018 - THÁI BÌNH BỘI THU

Với số lượng 4 doanh nghiệp của Thái Bình trong tổng số 75 doanh nghiệp cả nước được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng giải thưởng Chất lượng năm 2018 có thể khẳng định phong trào năng suất chất lượng nói chung và hoạt động Giải thưởng chất lượng nói riêng của tỉnh nhà đang được các doanh nghiệp hết sức chú trọng. Để đạt được các yêu cầu theo 7 tiêu chí của Giải thưởng, doanh nghiệp cần phải áp dụng một cách linh hoạt và có hiệu quả các công cụ cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng và các hệ thống quản lý tiên tiến.

2019_6_18_10_53_141.png
Ảnh: Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng
và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường
trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018 cho các doanh nghiệp.

Ông Lê Tiến Ninh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển của tỉnh cho biết, 4 doanh nghiệp được nhận giải thưởng chất lượng năm 2018 của tỉnh đều là những doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào năng suất chất lượng của tỉnh, đây là cơ hội để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường và nền kinh tế hội nhập hiện nay.

Trong số 4 doanh nghiệp được nhận giải thưởng chất lượng năm nay có một doanh nghiệp nhận Giải Vàng chất lượng là Công ty Cổ phần Sao Mai, ba doanh nghiệp nhận Giải thưởng chất lượng là Công ty TNHH Vận tải thuỷ bộ Hải Hà, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Thái Bình và Doanh nghiệp Điện cơ Thiên Thuận.

Chia sẻ về những nỗ lực để nhận được Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, ông Đào Trọng Tài, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Mai cho biết: “Đây là một giải thưởng rất cao quý mà chúng tôi đã phấn đấu trong nhiều năm. Không chỉ bản thân người đứng đầu doanh nghiệp mà toàn thể cán bộ, người lao động của Công ty đã miệt mài lao động và sáng tạo. Chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu "Sao mai - thuốc tốt cho mọi nhà" và đang xây dựng phát triển thương hiệu "Sao mai - Niềm tin cho sức khoẻ".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu tại lễ trao giải: đất nước chúng ta muốn phát triển nhanh, bền vững và thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh, trong đó năng suất, chất lượng là yếu tố quan trọng khi trình độ phát triển xã hội ngày càng cao, yêu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, khắt khe hơn.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Giải thưởng Chất lượng quốc gia được đánh giá theo bảy tiêu chí. Các tiêu chí cho thấy nhiều điều, trong đó cho thấy sự quan trọng của đổi mới sáng tạo. Đằng sau đó, nếu để ý kỹ hơn sẽ thấy đó là yếu tố văn hóa, đạo đức doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh; đó là sự cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, cộng đồng; không chỉ liên quan đến sản xuất, tiêu thụ, mà còn liên quan đến con người, phát triển bền vững.

Hy vọng rằng Giải thưởng chất lượng Quốc gia sẽ ngày càng thu hút được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, góp phần thiết thực vào nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

TBT - Thái Bình

Tác giả: TBT - Thái Bình