Năm 2019 : 106.935

Ngày 09/7/2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND cấp xã năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dực – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo ISO của tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ISO của tỉnh và đại diện lãnh đạo 38 xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố và các huyện trong tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chuyên gia của Công ty TNHH tư vấn Quản lý Quốc tế và Hỗ trợ kỹ thuật cao hướng dẫn các bước triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 như: Hướng dẫn thành lập Ban chỉ đạo ISO 9001:2015; tìm hiểu, thu thập thông tin và xem xét Bộ thủ tục hành chính của UBND tỉnh Thái Bình ban hành cho UBND cấp xã; tập huấn nhận thức về TCVN ISO 9001:2015, phương pháp biên soạn tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng; hoàn thiện xây dựng và soát xét tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015; tổ chức ban hành và áp dụng tài liệu HTQLCL; triển khai áp dụng; tập huấn chuyên gia đánh giá nội bộ và cấp chứng chỉ; đánh giá nội bộ và thực hiện hoạt động khắc phục, xem xét của lãnh đạo về HTQLCL; xây dựng Quyết định công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan; hướng dẫn duy trì HTQLCL.

Việc xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 thành công sẽ giúp cho UBND cấp xã hoàn thiện và hệ thống hóa quy trình xử lý công việc hợp lý, phù hợp với quy định của pháp luật; tạo điều kiện cho người đứng đầu UBND cấp xã kiểm soát được quá trình giải quyết công việc ở địa phương, từ đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả: PV
Nguồn: sokhcn.thaibinh.gov.vn