Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14 - 10 - 2019

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới được tổ chức hàng năm, với sự hưởng ứng và phối hợp của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC) và Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), của các quốc gia thành viên trên khắp thế giới nhằm đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, tôn vinh những nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế.

Để hưởng ứng ngày Tiêu chuẩn thế giới năm nay, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thái Bình giới thiệu toàn văn Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2019 với chủ đề “Tiêu chuẩn video tạo lập sân khấu toàn cầu - Video standards create a global stage" đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Video là phương tiện biểu đạt hiện đại về những tiến bộ trong công nghệ đã làm thay đổi thế giới, cách mạng hóa giải trí, kết nối bạn bè và gia đình trên toàn cầu, làm phong phú thêm trải nghiệm truyền thông của con người, cho phép những cải tiến lớn trong chăm sóc y tế và giáo dục.

Sự đổi mới của những thập kỷ gần đây đã thúc đẩy bước tiến đáng kể về chất lượng video. Video ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn, giúp mọi người trên toàn thế giới chia sẻ câu chuyện của mình bằng những hình ảnh trực quan sống động. Những lợi ích này của video đều được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn quốc tế về cả độ tinh vi và khả năng tiếp cận.

Các thuật toán nén video được chuẩn hóa bởi sự hợp tác của IEC, ISO và ITU đã được vinh danh với hai giải thưởng Primetime Emmy Awards, cho thấy rằng các tiêu chuẩn này là trung tâm cho khả năng đáp ứng nhu cầu video ngày càng tăng của ngành, một trong những ứng dụng sử dụng nhiều băng thông nhất chạy trên các mạng toàn cầu.

Tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của ngành về khả năng nén lớn. Chúng cũng cho phép chuyển đổi thông suốt sang thế hệ tiếp theo của công nghệ nén video, giúp ngành công nghiệp tối đa hóa lợi nhuận trên mỗi làn sóng đầu tư. Việc có các tiêu chuẩn được thừa nhận và áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới có nghĩa là video được mã hóa trên một thiết bị có thể được giải mã bởi một thiết bị khác, bất kể là thiết bị nào đang được sử dụng. Điều này mang lại lợi thế kinh tế quy mô giúp phát triển thị trường, tạo sự tự tin cho các nhà đổi mới đầu tư vào các ứng dụng và dịch vụ video mới.


Tác giả: Chi cục TĐC TB
Nguồn: Chi cục TĐC TB
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết