Năm 2019 : 87.663

Thái Bình triển khai mở mạng diện rộng của tỉnh đến cấp xã

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở TT&TT; Viễn thông Thái Bình, qua việc giám sát an toàn thông tin mạng năm 2015 cho thấy: Đã tiến hành thu thập nhật kí cho tổ hợp máy chủ cùng các thiết bị mạng trong Trung tâm tích hợp dữ liệu; thực hiện gửi báo cáo tuần, bất thường qua đó đã phát hiện nhiều sự  kiện an ninh có nguy cơ gây hại cho hệ thống, đã cảnh báo, hỗ trợ cho cán bộ kỹ thuật xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho hệ thống. Việc thiết lập hệ thống mạng diện rộng tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh để triển khai tới cấp xã sẽ nâng cao hiệu quả, dung lượng khai thác nội tỉnh và không gây tắc mạng cục bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang cho rằng: Để tạo môi trường kết nối mạng ổn định, khi triển khai mạng diện rộng cần phải bổ sung các giải pháp bảo mật, an ninh thông tin trên mạng cho các cơ quan nhà nước các cấp trong tỉnh. Sở TT&TT cài đặt cấu hình định tuyến kết nối tới máy chủ, quản lý truy cập mạng. Viễn thông Thái Bình xây dựng kết nối đường truyền, bảo dưỡng vận hành hệ thống, đảm bảo đường truyền thông suốt.

Dự kiến nếu được Chủ tịch UBND tỉnh thông qua, dự án sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2016.

Tác giả: Thanh Giang
Nguồn: sokhcn.thaibinh.gov.vn