Hội nghị nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh năm 2021

Chiều ngày 31/12/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài KH&CN: “Nghiên cứu xây dựng Đề án Phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030” do TS Đỗ Thanh Giang – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm chủ nhiệm đề tài, Sở KH&CN là cơ quan chủ trì, thực hiện.

Hội đồng gồm 7 thành viên, TS. Đàm Văn Vượng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng. Dự buổi nghiệm thu có các đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Giám đốc Sở KH&CN, Hoàng Văn Thiệp – PGĐ Sở KH&CN; đại diện cán bộ, lãnh đạo Trường Chính trị Thái Bình, Sở Nội vụ, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau 1 năm triển khai, thực hiện Đề tài cơ bản hoàn thành các mục tiêu và nội dung theo tiến độ đã được phê duyệt, kết quả cụ thể: Nghiên cứu tổng quan tình hình phát triển KH&CN trên thế giới và ở Việt Nam; Đánh giá thực trạng hoạt động KH&CN, phát triển KH&CN ở Thái Bình, giai đoạn 2016-2020; Phân tích chính sách phát triển KH&CN của Đảng và Nhà nước, các ngành, lĩnh vực của tỉnh Thái Bình; Nghiên cứu cơ sở lý luận về phát triển KH&CN ở tỉnh Thái Bình; Xây dựng “Đề án phát triển KH&CN tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030”. Ngoài ra, Đề tài đã tổ chức thành công 03 hội thảo khoa học nhằm đánh giá thực trạng hoạt động KH&CN, phát triển KH&CN ở Thái Bình giai đoạn 2016-2020 và xây dựng dự thảo Đề án phát triển KH&CN tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030.

Đề tài cũng đã đưa ra 5 nhóm giải pháp: Đổi mới đồng bộ tổ chức, cơ chế quản lý, cơ chế hoạt động KH&CN; Nâng cao tiềm lực KH&CN đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh và hội nhập; Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KH&CN đồng bộ trên các lĩnh vực; Chủ động, tích cực tham gia vào thị trường KH&CN và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xây dựng quy hoạch vùng ứng dụng công nghệ cao.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành thảo luận, thống nhất và đánh giá cao kết quả đạt được của Đề tài. Kết luận Hội nghị, đồng chí Đàm Văn Vượng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh cho rằng, đây là đề tài được xây dựng công phu, có tính khả thi cao. Đồng thời, đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh được thụ hưởng kết quả của Đề án. Với kết quả đạt được của Đề tài, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu nhất trí nghiệm thu Đề tài ở mức Xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Đàm Văn Vượng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng

Thành viên Hội đồng phát biểu ý kiến

Đồng chí Đỗ Thanh Giang, PGĐ Sở KH&CN, Chủ nhiệm Đề tài thay mặt nhóm nghiên cứu
giải trình làm rõ và tiếp thu các ý kiến nhận xét, phản biện của các thành viên Hội đồng

Đồng chí Trịnh Quang Hiệp - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Nguồn:Sở KH&CN Copy link