A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo góp ý bản thảo Bộ sách Địa chí Thái Bình

Thực hiện Thông báo kết luận số 922-TB/TU ngày 22/5/2020 của Thường trực Tỉnh ủy và Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chỉnh lý, bổ sung, tái bản Bộ sách Địa chí Thái Bình, sáng ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm UNESCO Thông tin tư liệu Lịch sử và Văn hóa Việt Nam; Viện Khoa học Quản lý Giáo dục tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia bản thảo Bộ sách Địa chí Thái Bình. Đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì hội thảo.

 

Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN, các nhà khoa học cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Bộ sách Địa chí Thái Bình được chỉnh lý, bổ sung, tái bản lần này có 7 phần, 65 chương, gồm: Điều kiện tự nhiên; dân cư, kinh tế - xã hội, lịch sử, hệ thống chính trị, văn hóa, lược chí thành phố Thái Bình và các huyện. Sách có khoảng 2500 trang sách khổ lớn. Bản thảo Bộ sách đã cơ bản cập nhật, giới thiệu toàn diện mọi mặt về mảnh đất và con người Thái Bình.

Tại Hội thảo, sau khi nghe đại diện nhóm tác giả biên soạn giới thiệu khái quát nội dung các chương trình cần chỉnh lý, bổ sung để tái bản Bộ sách Địa chí Thái Bình, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, góp ý kiến vào các nội dung của bản thảo Bộ sách. Các ý kiến tham gia đã được các đại biểu tổng hợp rất chi tiết bằng văn bản và gửi cho Sở Khoa học và Công nghệ.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Giám đốc Sở KH&CN khẳng định: Bộ sách Địa chí Thái Bình là tài liệu quý, là cơ sở dữ liệu tổng hợp cung cấp thông tin cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo xây dựng các kế hoạch, chính sách, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giúp cho các độc giả trong và ngoài tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở các ý kiến tham gia góp ý vào nội dung của bản thảo, Sở KH&CN sẽ tiếp thu, cập nhật thông tin, số liệu và tổng hợp, gửi về Ban soạn thảo để hoàn thiện nội dung, kịp thời xuất bản Bộ sách theo đúng kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

Quang cảnh Hội thảo

 

Đ/c Nguyễn Quang Ân – đại diện nhóm tác giả biên soạn phát biểu tại Hội thảo

 

Đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

 

 

Đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Giám đốc Sở KH&CN tiếp thu các ý kiến đóng góp 
của các đại biểu và phát biểu kết luận Hội thảo

 


Nguồn:Sở KH&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan