A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo góp ý kiến cho Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án truy xuất nguồn gốc của tỉnh

Chiều ngày 16/11/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia tổ chức Hội thảo góp ý cho Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án Truy xuất nguồn gốc của tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2021-2025. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thiệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện các sở: Y tế, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Bá Chính, Giám đốc Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia giới thiệu Đề án 100 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (TXNG); đồng chí Nguyễn Thị Nga – Chi cục Phó Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” của tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức về nội dung, sự cần thiết của việc TXNG sản phẩm hàng hóa nhất là hàng hóa phục vụ xuất khẩu; thực tế việc ứng dụng KH&CN trong TXNG tại các doanh nghiệp trong tỉnh; những thuận lợi và khó khăn trong TXNG đối với sản phẩm nông sản, hàng hóa có thế mạnh tại địa phương nhằm nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Thiệp đánh giá cao các ý kiến tham gia của đại biểu và yêu cầu cơ quan soạn thảo nghiên cứu, tiếp thu chỉnh sửa, bổ sung vào bản Dự thảo Kế hoạch lần 2 để lấy ý kiến rộng rãi đến các cơ quan có liên quan trên địa bàn tỉnh và sớm trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt.


Tác giả: P.V
Nguồn:sokhcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết