A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát điều kiện thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2022 tại Doanh nghiệp tư nhân điện cơ Thiên Thuận

Sáng ngày 29/9/2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Hoàng Văn Thiệp – Phó Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã đến khảo sát điều kiện thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2022 của Doanh nghiệp tư nhân điện cơ Thiên Thuận, xã Thụy Thanh (Thái Thụy) – đơn vị chủ trì đề tài: “Ứng dụng công nghệ số và công nghệ Laser trong chế tạo các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp”.

Doanh nghiệp tư nhân Điện cơ Thiên Thuận được thành lập từ năm 2004, chuyên sản xuất các loại máy phục vụ nông nghiệp như: Máy thái bèo, máy bơm nước, máy tẽ ngô, máy thái củ quả, mô tơ điện… Các sản phẩm của Doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận đã có mặt trên thị trường toàn quốc và được xuất sang các nước Lào, Campuchia. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của KH&CN, những năm gần đây, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng mở rộng nhà máy với quy mô diện tích trên 4.000m2, đầu tư nhiều máy móc hiện đại, chú trọng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, tự động hóa dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, tạo sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường. Sản phẩm Máy thái bèo của Doanh nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, năm 2018 Doanh nghiệp đã vinh dự được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh và khảo sát thực tế tại doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra đánh giá Doanh nghiệp tư nhân Điện cơ Thiên Thuận có đủ điều kiện phù hợp để thực hiện triển khai Đề tài KH&CN cấp tỉnh “Ứng dụng công nghệ số và công nghệ Laser trong chế tạo các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp” từ năm 2022. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh trong buổi khảo sát điều kiện thực hiện đề tài tại Doanh nghiệp tư nhân điện cơ Thiên Thuận, xã Thụy Thanh (Thái Thụy)

 

Với mục tiêu phấn đấu trên 90% kết quả các nhiệm vụ KH&CN sau khi nghiệm thu được ứng dụng vào thực tiễn, đặc biệt là các đề tài thuộc lĩnh vực nông nghiệp và lĩnh vực y dược học. Từ đầu năm 2021, Sở KH&CN đã chủ động đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN bắt đầu thực hiện từ năm 2022. Đến ngày 23/9/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2320/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục 31 đề tài, trong đó có 29 đề tài giao trực tiếp và 02 đề tài tuyển chọn. Đối với các đề tài giao trực tiếp có tính chất ứng dụng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức khảo sát, kiểm tra, đánh giá năng lực và điều kiện thực hiện đề tài của các đơn vị chủ trì để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi thực hiện triển khai đề tài.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết