A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra đánh giá các mô hình khảo nghiệm giống cỏ voi, ngô sinh khối tại huyện Hưng Hà

Sáng ngày 01/12/2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do ông Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng đại diện Phòng Quản lý Chuyên ngành, Văn phòng Sở tiến hành kiểm tra mô hình khảo nghiệm giống cỏ voi, ngô sinh khối thuộc đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng cỏ voi, ngô sinh khối cho năng suất, chất lượng cao phục vụ chăn nuôi trâu bò, phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh Thái Bình”, tại địa bàn huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Đề tài do Trung tâm Khuyến nông tỉnh chủ trì thực hiện từ năm 2021 - 2023.

 

Theo báo cáo của đơn vị chủ trì, năm 2021, đề tài đã triển khai mô hình khảo nghiệm 05 giống cỏ voi và 05 giống ngô sinh khối tại các địa phương thuộc huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ với tổng diện tích 3ha trên 4 điểm khảo nghiệm (mỗi điểm có diện tích 0,25ha cỏ voi và 0,5ha ngô sinh khối). Các điểm khảo nghiệm được thực hiện trên 2 nền đất trồng: đất nội đồng kém hiệu quả và đất bãi ven sông.

Qua kiểm tra đánh giá thực tế tại mô hình trồng cỏ voi và ngô sinh khối tại huyện Hưng Hà cho thấy: mô hình cỏ voi và ngô sinh khối được trồng tại vùng đất bãi xã Hồng Minh sinh trưởng tốt hơn, cây màu mỡ hơn so với mô hình trồng tại vùng đất nội đồng xã Đoan Hùng. Cây trồng tại các mô hình thuộc đề tài so với các mô hình trồng của bà con có sự khác biệt rõ rệt, cây mọc đều hơn, thân cây cao hơn và bộ lá tốt hơn. Các mô hình đều được triển khai đúng tiến độ và đúng quy mô như trong thuyết minh đề tài đã phê duyệt.

Đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị chủ trì tiếp tục theo dõi sự phát triển, đánh giá hàm lượng dưỡng chất của các giống cỏ voi, ngô sinh khối đang được khảo nghiệm tại các mô hình; hoàn thiện các báo cáo; triển khai các nội dung công việc tiếp theo của đề tài theo đúng tiến độ quy định.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

Ông Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng đoàn công tác của Sở 
kiểm tra mô hình khảo nghiệm các giống cỏ voi, ngô sinh khối tại xã Đoan Hùng 

 

Mô hình khảo nghiệm các giống cỏ voi trên nền đất nội đồng xã Đoan Hùng 

 

Mô hình khảo nghiệm các giống ngô sinh khối trên nền đất nội đồng xã Đoan Hùng 

 

Mô hình khảo nghiệm các giống ngô sinh khối trên đất bãi xã Hồng Minh

 

Cây ngô trồng trên đất bãi ven sông sinh trưởng và phát triển tốt

 


Tác giả: Sở KH&CN
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết