Kiểm tra tiến độ đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất bí đá trái dài, mướp đắng xanh tại Thái Bình” thực hiện năm 2021

Thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, sáng ngày 28/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất bí đá trái dài, mướp đắng xanh tại Thái Bình” do Trung tâm Tài nguyên thực vật (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) chủ trì thực hiện trong 2 năm (2020 - 2021).

Qua báo cáo của đơn vị chủ trì thực hiện đề tài và kiểm tra thực tế cho thấy, năm 2021, đề tài đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho trên 100 người dân về kỹ thuật sản xuất bí đá trái dài và mướp đắng xanh. Đã xây dựng thành công mô hình sản xuất quả thương phẩm cho giống bí đá trái dài trên tổng diện tích 2,5 ha và mô hình sản xuất quả thương phẩm mướp đắng xanh trên diện tích 1ha tại xã Đông Xá, huyện Đông Hưng. Ngoài ra, đề tài đã xây dựng thành công các mô hình bảo quản sau thu hoạch và hoàn thiện 02 qui trình sản xuất mướp đắng xanh và bí đá trái dài cho năng suất, chất lượng cao.

Đoàn kiểm tra đánh giá các nội dung nghiên cứu, triển khai của đề tài đã đảm bảo đúng tiến độ, đúng yêu cầu của thuyết minh đã được duyệt. Đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục theo dõi các mô hình đang triển khai để đánh giá, thu thập số liệu hoàn thiện các báo cáo, hồ sơ, chuẩn bị nghiệm thu theo quy định.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra:

Đ/c Đỗ Thanh Giang - PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Đề tài

Đ/c PGĐ Sở KH&CN đánh giá mô hình bảo quản sau thu hoạch
giống bí đá trái dài tại xã Đông Xá, huyện Đông Hưng

Sản phẩm bí đá trái dài chất lượng cao

Nguồn:Sở KH&CN Copy link