A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài sản xuất bí đá trái dài và mướp đắng xanh

Chiều ngày 02/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất bí đá trái dài, mướp đắng xanh tại Thái Bình” do Trung tâm Tài nguyên Thực vật (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) chủ trì thực hiện. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra đã đến thị sát các mô hình thí nghiệm trồng bí đá trái dài và mướp đắng xanh tại xã Đông Xá, huyện Đông Hưng. Tại các mô hình, 02 loại giống cây sinh trưởng và phát triển tốt, bước đầu cho kết quả khả quan, thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của xã Đông Xá.

Từ tháng 1/2020 đến nay, đề tài đã triển khai được 9 thí nghiệm khác nhau trên 2 loại cây, trong đó có 6 thí nghiệm về cây bí đá trái dài và 3 thí nghiệm về cây mướp đắng xanh. Qua việc thực hiện các thí nghiệm, đề tài đã xác định được mật độ gieo trồng thích hợp, liều lượng phân bón, thời điểm gieo trồng trên cây bí đá trái dài và mướp đắng xanh. Đặc biệt, đã thử các biện pháp tỉa chồi, thu hái, đánh giá về phương pháp bảo quản và nguồn gen trên cây bí đá trái dài.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận sự cố gắng của nhóm tác giả thực hiện đề tài đã triển khai tốt các nội dung được phê duyệt, theo đúng tiến độ quy định. Đồng chí yêu cầu, nhóm thực hiện đề tài tiếp tục theo dõi, đánh giá các thí nghiệm để xây dựng các quy trình trồng bí đá trái dài và mướp đắng xanh, đồng thời, thực hiện tốt các nội dung còn lại của đề tài trong thời gian tới.


Nguồn:sokhcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết