A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra việc thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Nhân Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức, 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 - 18/5/2023), chiều ngày 16/5, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Quang Hiệp, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Đỗ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở cùng đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện đề tài KH&CN tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu kết quả điều trị bệnh thoái hóa khớp gối nguyên phát giai đoạn II, III bằng liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân tại Thái Bình, năm 2023-2024”, do TS. Nguyễn Thế Điệp làm chủ nhiệm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình chủ trì thực hiện.

Qua báo cáo của đơn vị chủ trì và kiểm tra tình hình thực tế cho thấy, đến thời điểm hiện tại, đề tài đã thực hiện can thiệp được 10 bệnh nhân thoái hóa khớp gối nguyên phát giai đoạn II, III. Đã thực hiện tiêm 03 lần (mỗi lần cách nhau 01 tháng) cho 03 bệnh nhân; thực hiện tiêm 02 lần (mỗi lần cách nhau 01 tháng) cho 07 bệnh nhân. Sau thời gian điều trị và chăm sóc, các triệu chứng đau khớp gối của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt. Không có bệnh nhân nào gặp các tác dụng phụ không mong muốn tại chỗ cũng như toàn thân nghiêm trọng. Các bệnh nhân đều hài lòng với liệu pháp điều trị của đề tài. Thời gian tới, đề tài tiếp tục can thiệp cho 8 bệnh nhân trong năm 2023 và 5 bệnh nhân trong năm 2024 đồng thời triển khai các nội dung tiếp theo của đề tài theo đúng tiến độ và kế hoạch đã được phê duyệt.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được của đề tài cũng như những đóng góp của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong hoạt động nghiên cứu KH&CN thời gian qua. Đồng chí đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa vào hoạt động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN; xác định nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo; mở rộng, phát triển các chương trình hợp tác trong nước và quốc tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ trì đề tài, thực hiện tốt công tác quản lý để đề tài triển khai theo đúng tiến độ, đảm bảo nội dung đã được phê duyệt.

Sau chương trình kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Buổi lễ nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò đặc biệt quan trọng của KH&CN trong cuộc sống và trong sự phát triển của đất nước. Đồng thời, qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là học sinh, sinh viên, từ đó hình thành đội ngũ nhân lực ngành KH&CN chất lượng cao góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao tặng Giấy khen cho cán bộ, giảng viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác của Sở KH&CN 
kiểm tra tình hình triển khai đề tài cấp tỉnh của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 

Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác Sở KH&CN 
tham quan khu thực hiện thủ thuật của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 

Đ/c Trịnh Quang Hiệp, GĐ Sở KH&CN trao tặng giấy khen cho cán bộ, giảng viên Trường 
Đại học Y Dược Thái Bình có thành xuất xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022-2023

 

Đ/c Đỗ Thanh Giang, PGĐ Sở KH&CN trao tặng giấy khen cho sinh viên Trường 
Đại học Y Dược Thái Bình có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2022-2023

 

Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

 

 

Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh phát biểu 
tại Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 

Đ/c Đỗ Thanh Giang, PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại buổi lễ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết