Năm 2019 : 32.732

Nghiệm thu dự án Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “ngao Thái Bình” cho sản phẩm ngao của tỉnh Thái Bình

Chế biến ngao ở Nam Thịnh. Ảnh minh họa.

Dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Ngao Thái Bình” cho sản phẩm ngao của tỉnh Thái Bình”  được thực hiện từ tháng 4/2014 đến tháng 6/2016 tại 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải với 2 giống  ngao chính là ngao trắng và ngao dầu. Đây là dự án thuộc chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Dự án do Trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý.

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, Dự án đã đạt được các kết quả: Sản phẩm Ngao Thái Bình đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu; đã xây dựng được hệ thống quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận, hệ thống văn bản quản lý việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; các quy trình kỹ thuật nuôi, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản ngao Thái Bình; quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; hệ thống logo, tem nhãn ...

Dự án góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu đặc sản của địa phương; nâng cao vị thế, tính cạnh tranh của sản phẩm ngao trên thị trường và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân tỉnh Thái Bình.

Tác giả: Minh Huệ