A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thăm một số mô hình nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng ngày 13/5/2020 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm một số mô hình nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN tại huyện Quỳnh Phụ và Thành phố Thái Bình. Cùng đi có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, sau khi nghe lãnh đạo công ty báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trong thời gian qua, Đoàn đã đi thăm dây chuyền sản xuất và đóng gói các sản phẩm trà dược liệu như: trà cà gai leo, giảo cổ lam, đinh lăng, gừng, thìa canh... Các sản phẩm này đã được người tiêu dùng, khách hàng trong và ngoài nước biết đến là sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo vệ sức khỏe và có giá cả cạnh tranh trên thị trường. Nhờ đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất đã mang lại lợi nhuận cao cho Công ty, năm 2019 tổng doanh thu của Công ty đạt 25 tỷ đồng.

Mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý môi trường chăn nuôi trâu, bò thương phẩm tại trang trại của gia đình ông Đỗ Văn Chưởng xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ, được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình triển khai từ tháng 10 năm 2019. Đến nay, đàn bò của gia đình ông Chưởng sinh trưởng, phát triển tốt, giảm dịch bệnh và giảm ô nhiễm môi trường chuồng nuôi.

Đến thăm Bệnh viện Nhi Thái Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào hoạt động khám, chữa bệnh. Với kết quả mô hình “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một trocar hỗ trợ cắt ruột thừa qua rốn điều trị viêm ruột thừa cấp ở trẻ em", thời gian qua, Bệnh viện Nhi đã áp dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh lý về ruột thừa cho trẻ. Phương pháp điều trị này có độ an toàn cao, thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân ít đau, vết thương nhỏ không để lại sẹo.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự say mê nghiên cứu khoa học, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào hoạt động, sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào các lĩnh vực hoạt động, nhất là trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo vệ môi trường. Đồng thời đề nghị, Sở Khoa học và Công nghệ, các địa phương tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp tham gia nhiều đề tài, dự án có hàm lượng KH&CN cao, góp phần đưa KH&CN trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Nguồn:sokhcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết