Tập huấn Hướng dẫn xây dựng dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước

Sáng ngày 28/9/2021, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Thái Bình tổ chức tập huấn Hướng dẫn xây dựng dự toán, sử dụng và quyết toán kinh phí nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước cho các tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh năm 2022. Dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Thiệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên trường Đại học Thái Bình phổ biến nội dung một số văn bản pháp lý quy định thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước của Bộ tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, điển hình như: Thông tư liên tịch số 27/2015/TTLT-BKHCN-BTC ngày 30/12/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Tài chính quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước; Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 13/6/2016 quy định mức xây dựng và phân bổ dự toán kinh phí đối với nhiệm vụ KHCN có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình... Đồng thời, được hướng dẫn lập dự toán nhiệm vụ KH&CN; sử dụng, thanh quyết toán kinh phí thực hiện nội dung các nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước năm 2022.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm được phương pháp và kỹ năng cơ bản trong xây dựng dự toán nhiệm vụ KHCN; sử dụng, lập chứng từ thanh quyết toán kinh phí triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh theo đúng quy định hiện hành.