A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn mô hình kiểm soát rác thải nhựa ra biển

Chiều ngày 01/4/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, đơn vị chủ trì đề tài “Nghiên cứu thực trạng và xây dựng mô hình kiểm soát rác thải nhựa ra biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình” tổ chức buổi tập huấn mô hình giảm thiểu rác thải nhựa ra biển tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy.

Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ); Ủy ban nhân dân xã Thái Đô và gần 50 người dân xã Thái Đô, huyện Thái Thụy.

Tại buổi tập huấn, chuyên gia Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã giới thiệu về nguồn gốc phát sinh chất thải nhựa và một số sản phẩm nhựa phổ biến; thời gian phân hủy của nhựa cũng như tác hại của chất thải nhựa đối với sức khỏe con người, môi trường và hoạt động của sinh vật biển; một số giải pháp giảm thiểu nhựa trong cuộc sống; hướng dẫn cách phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt nói chung và chất thải nhựa nói riêng.

Trong khuôn khổ đề tài, đơn vị chủ trì sẽ cung cấp 150 thùng rác có dung tích 120 lít/thùng cho 50 vị trí đặt tại xã Thái Đô và Thụy Hải (Thái Thụy). Mỗi vị trí đặt 03 thùng với 03 màu khác nhau dùng để thu gom 03 loại rác thải là: Chất thải tái chế (chất thải có khả năng tái chế/tái sử dụng); chất thải thực phẩm; chất thải khác. Cung cấp 300 thùng rác dung tích 60 lít/thùng cho 100 tàu thuyền khai thác; 10 xe thu gom rác có dung tích 500 lít/xe cho 06 điểm xã Thái Đô và 04 điểm xã Thụy Hải.

Cũng tại buổi tập huấn, tổ chức chủ trì đề tài đã cung cấp 100 túi vải, làn nhựa cho người tham dự, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Bộ 3 thùng rác 120 lít/thùng đặt tại khu vực công cộng

 

Địa điểm đặt bộ 3 thùng rác tại khu vực công cộng thôn Danh Giáo (xã Thái Đô)

 

Địa điểm đặt bộ 3 thùng rác tại Giáo xứ thôn Danh Giáo (xã Thái Đô)

 

Bộ 3 thùng rác đặt tại điểm du lịch Cồn Đen

 

Lồng composit mô phỏng hình tượng cá ăn rác với thể tích 2m3/cái đặt tại khu du lịch Cồn Đen

 


Nguồn:Sở KH&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết