Xét duyệt thuyết minh Đề án khoa học và công nghệ

Sáng ngày 28/4/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng xét duyệt thuyết minh Đề án: “Xây dựng Đề án phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030”. Đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng.

Tham dự có đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở KH&CN. Đề án do Sở KH&CN là đơn vị chủ trì thực hiện từ tháng 02/2020 – 12/2021 với tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Mục tiêu của Đề án là: Nghiên cứu tổng quan về tình hình phát triển KH&CN trên thế giới, tại Việt Nam và ở tỉnh Thái Bình hiện nay; đánh giá thực trạng, tình hình hoạt động và phát triển KH&CN Thái Bình trên cơ sở kết quả đề án “Phát triển KH&CN tỉnh Thái Bình giai đoạn 2016- 2020 theo Quyết định 4172/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 của UBND tỉnh Thái Bình; Phân tích chính sách phát triển KH&CN của Đảng, Nhà nước và địa phương đồng thời đánh giá tình hình thực thi các chính sách đó ở Thái Bình trong giai đoạn 2016-2020; Những hạn chế và nguyên nguyên trong phát triển KH&CN… từ đó tìm ra các giải pháp tối ưu thúc đẩy phát triển KH&CN Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Tại buổi xét duyệt, các thành viên trong trong hội đồng cơ bản đánh giá cao sự cần thiết và tính hiệu quả của Đề án. Hội đồng nhất trí Đề án được thông qua với số điểm đạt 91,8 điểm. Tuy nhiên, Sở Khoa học và Công nghệ cần bổ sung thêm các nghị quyết của Tỉnh, HĐND tỉnh vào làm căn cứ lý luận và rút ngắn thời gian thực hiện Đề án đến tháng 6/2021, trước khi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Nguồn: sokhcn.thaibinh.gov.vn