Năm 2019 : 32.731

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thăm một số mô hình ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Chiều ngày 9/5, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến thăm mô hình nuôi tôm của gia đình anh Vũ Văn Của, xã Thái Thượng và mô hình nuôi thỏ Newzealand của gia đình anh Vũ Thanh Long, xã Thái Dương (Thái Thụy).

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Tiến Ninh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Nguyễn Mạnh Khương – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và lãnh đạo huyện Thái Thụy.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao của gia đình anh Vũ Văn Của, thôn Bạch Đằng, xã Thái Thượng có quy mô ao nuôi 2.000m2 trên tổng diện tích 10.000m2. Nhờ việc áp dụng tiến bộ KH&CN vào quá trình nuôi tôm, mỗi năm gia đình anh Của nuôi được 3 vụ tôm, cho thu hoạch từ 18-20 tấn, thu nhập khoảng 4 tỷ đồng. Đặc biệt, với cách nuôi này, gia đình anh Của luôn thu được tôm có chất lượng tốt và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường.

Gia đình anh Vũ Thanh Long, xã Thái Dương hiện đang nuôi hơn 2.000 con thỏ trắng Newzealand, trong đó số lượng thỏ bố mẹ là 200 con. Nhờ áp dụng khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi nên thỏ sinh sản tốt. Mỗi năm, gia đình thu hoạch được hơn 9 tấn thỏ thịt, trừ mọi chi phí, cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự mạnh dạn đầu tư, tích cực áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất của chủ các trang trại. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong rằng, thành công từ việc mạnh dạn áp dụng khoa học vào sản xuất sẽ là tiền đề để chủ các mô hình tiếp tục đầu tư, phát triển, nhân rộng mô hình, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

P.V

Tác giả: P.V