Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021

Chiều ngày 22/12/2021, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Sở năm 2021. Đồng chí Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Đoàn thể Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đoàn Minh Tiến – Phó Trưởng ban Tổ chức, kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Về phía Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ có các đồng chí: Trịnh Quang Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Phạm Văn Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; Hoàng Văn Thiệp – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ Sở.

Hội nghị kiểm điểm tập thể cá nhân BCH Đảng bộ Sở năm 2021

Theo Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ Sở, năm 2021 tập thể BCH Đảng bộ Sở luôn đoàn kết, thống nhất, nghiêm túc thực hiện quy chế hoạt động của Đảng ủy cũng như của cơ quan, đơn vị. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong BCH Đảng bộ, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong giải quyết công việc. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, triển khai nghị quyết của BCH Trung ương Đảng Khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đảng bộ Khối lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt cấp ủy theo định kỳ và đột xuất. Kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện công tác đảng của 07 chi bộ trực thuộc. Đổi mới, sáng tạo trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện sinh hoạt Đảng. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác cho cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác phát triển đảng. Chỉ đạo các Chi bộ thực hiện hiệu quả quy chế tập trung, dân chủ và kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Đảng bộ Sở còn một số hạn chế, khuyết điểm như: Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn còn chậm; một số vướng mắc tồn tại từ những năm trước chưa được khắc phục, giải quyết triệt để. Chưa chú trọng công tác sinh hoạt đảng theo chuyên đề. Một số chi bộ có nội dung sinh hoạt chưa thực sự phong phú. Trong lãnh đạo công tác tư tưởng, tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên ở một số chi bộ có hiệu quả chưa cao. Vẫn còn một số đảng viên chưa thực sự gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ Sở đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và làm rõ trách nhiệm của từng ủy viên BCH Đảng bộ, đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, giúp Đảng ủy tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2022. Các đồng chí trong Đảng ủy Sở đã tích cực phát biểu, tham gia ý kiến góp ý cho Dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ Sở và góp ý cho từng thành viên trong Đảng ủy với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc.

Đ/c Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Đoàn thể
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Đoàn thể Đảng ủy Khối ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của BCH Đảng bộ Sở trong năm vừa qua. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy Sở tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nguyên tắc, chấp hành nghiêm túc quy chế làm việc, phân công công việc khoa học, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; phát huy trí tuệ tập thể đi đôi với đề cao trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân các đồng chí trong BCH Đảng ủy Sở trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí Trong BCH Đảng bộ Sở tham gia, đóng góp ý kiến

Nguồn:Sở KH&CN Copy link