Hội nghị kiểm điểm tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021

Sáng ngày 21/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Chiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện cán bộ Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Ban Nội chính, Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Trịnh Quang Hiệp - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và trưởng các tổ chức đoàn thể.

Tại Hội nghị, thay mặt tập thể lãnh đạo Sở KH&CN, đồng chí Phạm Văn Quang – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo Sở năm 2021. Báo cáo nêu rõ: năm 2021, tập thể lãnh đạo Sở KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ Sở tập trung chỉ đạo, tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chủ động nắm bắt và kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Ngành; tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nhiều Nghị quyết quan trọng của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX với các nhiệm vụ, giải pháp về KH&CN. Đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Bộ KH&CN để rà soát, bổ sung chính sách phát triển KH&CN và KT – XH của địa phương. Tích cực chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và công tác quản lý KH&CN. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt công tác. Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường giám sát công tác đảng trong các chi bộ trực thuộc. Tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Công khai minh bạch chương trình, kế hoạch công tác, chế độ tài chính của Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Cũng tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu đều khẳng định: năm 2021, tập thể lãnh đạo Sở đã đoàn kết, thống nhất, tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và đạt hiệu quả trên mọi lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, cũng chỉ ra một số hạn chế tồn tại cần khắc phục để tập thể lãnh đạo Sở thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Sở KH&CN, đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu với tinh thần cầu thị, trách nhiệm. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành để phát triển cơ quan ngày càng vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến:

Thay mặt tập thể lãnh đạo Sở KH&CN, đồng chí Trịnh Quang Hiệp -
 Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý