A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác KH&CN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 24/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; đại diện các trường đại học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Trịnh Quang Hiệp, Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo Sở cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Trong năm 2021, hoạt động khoa học và công nghệ được thực hiện theo đúng kế hoạch, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định, đề án, dự án: Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ; Đề án phát triển khoa học và công nghệ tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030; dự án xây dựng Khu thực nghiệm sinh học công nghệ cao tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư (giai đoạn I); chỉnh lý, bổ sung, tái bản bộ sách Địa chí Thái Bình v.v.. Toàn tỉnh đã thực hiện 60 nhiệm vụ KH&CN các cấp, trong đó có 56 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, 4 nhiệm vụ thuộc Chương trình nông thôn miền núi. Các nhiệm vụ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, thông minh; ứng phó biến đổi khí hậu; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; chăm sóc sức khỏe người dân; bảo vệ môi trường… Đã có nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, được ứng dụng rộng rãi vào thực tế sản xuất và đời sống. Công tác quản lý nhà nước về KH&CN có nhiều đổi mới, đóng góp thiết thực trong phát triển KH&CN tỉnh.

Năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ KH&CN đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về KH&CN. Đẩy mạnh việc tuyên truyền các kết quả, thành tựu KH&CN, nhằm nhân rộng các mô hình vào thực tế sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích và biểu dương Sở Khoa học và Công nghệ, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực KH&CN đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng chương trình triển khai từng nhiệm vụ cụ thể bảo đảm thực hiện chất lượng, hiệu quả các đề án, kế hoạch đã được phê duyệt. Tập trung chỉ đạo các nội dung đã đăng ký trong chương trình công tác năm 2022 của UBND tỉnh bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng. Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức triển khai các nhiệm vụ KH&CN, trong đó quan tâm, tạo điều kiện, khuyến khích thành lập các doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống. Căn cứ kế hoạch chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu, tuyển chọn đề án, dự án KH&CN mang tính đột phá, mang tầm chiến lược, tạo điểm nhấn thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về KH&CN; quan tâm, đầu tư có hiệu quả hạ tầng công nghệ, bảo đảm phương tiện và môi trường làm việc cho đội ngũ cán bộ KH&CN.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ngành Khoa học và Công nghệ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ KH&CN năm 2022 và giai đoạn 2021 - 2025.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2021 được nhận Giải thưởng Chất lượng quốc gia của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Sở Khoa học và Công nghệ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội nghị tổng kết công tác KH&CN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

 

Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 
trao bằng khen cho các Doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021

 

Lãnh đạo KH&CN trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2021

 

Lãnh đạo KH&CN trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN năm 2021

 

Đại diện doanh nghiệp chúc mừng Hội nghị

 

Đại diện doanh nghiệp chúc mừng Hội nghị

 


Nguồn:Sở KH&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết