Văn bản mới ban hành
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch hoạt động giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2014

 

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

 
 

 

 


THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA

NĂM 2014

1. Giới thiệu chung:        

          Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hoá, nhằm thúc đẩy phong trào hoạt động nâng cao chất lượng trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như của toàn xã hội.

          GTCLQG được điều chỉnh trong Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về đơn vị mình, được sử dụng biểu tượng của giải thưởng trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp.

Thái Bình là tỉnh triển khai tương đối tốt hoạt động GTCLQG hàng năm. Đến nay, toàn tỉnh có 30 lượt doanh nghiệp đã tham gia và đạt giải. Các doanh nghiệp này đều là những doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng của tỉnh.  

2. Điều kiện tham dự:

          Các tổ chức, doanh nghiệp phải có tư cách pháp nhân, đã hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 3 năm, tính từ thời điểm đăng ký tham dự.

3. Nguyên tắc xét thưởng:

          Việc xét thưởng đảm bảo công khai, khách quan và công bằng trên cơ sở cho điểm theo 7 tiêu chí gồm: Vai trò lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động và kết quả hoạt động

          Giải thưởng chất lượng quốc gia được xét thưởng thông qua hai cấp: Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia.

4. Cơ cấu giải thưởng:

- Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

- Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Các doanh nghiệp đạt giải sẽ được nhận cúp kèm theo Giấy chứng nhận của Thủ tướng Chính phủ.

5. Kế hoạch hoạt động GTCLQG năm 2014

5.1. Hội đồng sơ tuyển của tỉnh Thái Bình:

- Trước ngày 05/6/2014: Tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thái Bình

- Từ 05/6 đến 15/6/2014: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ tham dự giải

 - Từ 15/6 đến 15/7: Doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ tham dự (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn Doanh nghiệp)

- Trước ngày 15/6/2014: Thành lập Hội đồng sơ tuyển tỉnh gồm đại diện các sở, ngành có liên quan

- Từ 15/7 đến 30/7: Chuyên gia đánh giá thực hiện việc đánh giá trên hồ sơ của các doanh nghiệp tham dự

- Từ 1/8 đến 10/8 Hội đồng sơ tuyển và chuyên gia đánh giá tổ chức đánh giá tại chỗ các doanh nghiệp tham dự giải và  họp Hội đồng sơ tuyển để đánh giá, xem xét và quyết định danh sách các doanh nghiệp được đề xuất xét tặng Giải thưởng

- Trước 15/8: Tổ thư ký hoàn thiện hồ sơ của các doanh nghiệp được đề xuất xét tặng giải thưởng gửi cho Hội đồng quốc gia.

5.2. Hội đồng Quốc gia:

- Từ 15/8 đến 30/9/2014: Hội đồng Quốc gia thẩm tra kết quả, hồ sơ của Hội đồng sở tuyển các tỉnh, thành phố và tiến hành xem xét, đánh giá các tổ chức, doanh nghiệp được Hội đồng sơ tuyển đề nghị trao giải

- Trước ngày 01/11/2014: Hội đồng quốc gia đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ danh sách các tổ chức, doanh nghiệp tham dự đủ điều kiện để trình Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia

- Trước ngày 30/11/2014: Công bố các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2014

- Trong tháng 12/2014:

          + Tổ chức họp báo công bố kết quả Giải thưởng chất lượng năm 2014

          + Tổ chức lễ trao giải trên VTV1 (Truyền hình trực tiếp Lễ trao giải). 

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thái Bình (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ), với chức năng là cơ quan thường trực của Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh thông tới các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết tham khảo tại trang web: www.giaithuong.org.vn;  www.thaibinh.gov.vn (mục Doanh nghiệp) hoặc liên hệ trực tiếp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thái Bình theo địa chỉ: Số 36A Phố Quang Trung - Thành phố Thái  Bình; ĐT 036.833200 để được hướng dẫn chi tiết./.                 


Nguồn: sokhcn.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết