A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023

Tối 11/5, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng đồng bằng sông Hồng 2023 với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”.

 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định và Bộ KH&CN.

Tham dự sự kiện còn có: Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam và hơn 600 đại biểu gồm các đại biểu quốc tế; các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương trong vùng và các tỉnh lân cận; các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp khoa học công nghệ…

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nam Định,  nhằm giới thiệu kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo, định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của địa phương và vùng, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) năm 2023 là sự kiện KH&CN tiêu biểu trong năm 2023 với nhiều hoạt động: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và các sản phẩm KHCN, ĐMST, sản phẩm chủ lực và OCOP địa phương; Khai trương điểm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST đặt tại Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp; Hội thảo và tọa đàm “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST khu vực ĐBSH”; Diễn đàn cấp cao về khởi nghiệp ĐMST vùng ĐBSH; Hội nghị giao ban KH&CN vùng ĐBSH và triển khai Nghị quyết 14/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

 

Tại Lễ Khai mạc, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ KH&CN, tỉnh Nam Định và 
các vị khách mời, 10 doanh nghiệp đã ký kết 5 hợp đồng giao dịch công nghệ 
với tổng giá trị gần 50 tỷ đồng

 

Sau lễ ký kết, các đại biểu đã cùng bấm nút khai mạc Techfest vùng ĐBSH 2023 
và tham quan các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm khoa học và ứng dụng công nghệ

 

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối 
các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân 
trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo

 

Tại sự kiện trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 công nghệ và các sản phẩm đổi mới sáng tạo,
 sản phẩm chủ lực và OCOP địa phương với gần 100 gian hàng của các địa phương, 
viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ, 
doanh nghiệp khoa học công nghệ trong vùng

 

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hội thảo, Diễn đàn cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng; Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ Vùng đồng bằng sông Hồng lần thứ XIII. Chuỗi hoạt động liên quan đến chủ đề hỗ trợ khởi nghiệp, kết nối và phát triển công nghệ góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thành phố.

 

Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 đã thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp và người dân đăng ký tham dự, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của vùng đồng bằng sông Hồng nói chung, và tỉnh Nam Định nói riêng.

Sự kiện được kỳ vọng là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.


Tác giả: Đỗ Minh
Nguồn:https://dost.hanoi.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết