A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra mô hình thử nghiệm phân vi sinh trên bắp cải tại xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư

Sáng 20/12/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra mô hình ứng dụng thử nghiệm phân hữu cơ vi sinh TĐ 18 và hữu cơ khoáng TĐ 17 trên cây bắp cải tại HTX Hồng Phong, Vũ Thư Thái Bình.

Phân hữu cơ vi sinh TĐ 18 và hữu cơ khoáng TĐ 17 là sản phẩm thuộc Dự án  “Ứng dụng KH&CN trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ khoáng từ rác thải sinh hoạt phục vụ nông nghiệp tỉnh Thái Bình” do Công ty Cổ phần Thương mại Thành Đạt chủ trì thực hiện. Trong khuôn khổ đề tài, 02 loại phân này đã được Công ty dùng để bón thử nghiệm cho 3ha trồng lúa tại HTX Thanh Nê, huyện Kiến Xương và 6ha trồng ổi, bưởi tại Trang trại sản xuất kinh doanh Vũ Khắc Bằng xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư. Kết quả cho thấy, các cây trồng trên sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh gây hại.

Theo ông Trần Ngọc Anh – Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vũ Hồng, xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư thì phân hữu cơ vi sinh TĐ 18 và hữu cơ khoáng TĐ 17 đã cho tác dụng rõ rệt trên cây bắp cải của địa phương và được bà con đón nhận tích cực. Điều mà ông Trần Ngọc Anh còn băn khoăn là giá cả của hai loại phân này. Trong thời gian tới, nếu Công ty Cổ phần Thương mại Thành Đạt có thể hỗ trợ giá với mức thấp hơn giá thành các loại phân đang thịnh hành trên thị trường thì chắc chắn đây sẽ là 02 loại phân mà bà con nông dân tại địa phương lựa chọn, tin dùng.


Nguồn:sokhcn.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết