A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 07/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Quang Hiệp – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

9 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nhưng các hoạt động KH&CN vẫn được triển khai linh hoạt và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Sở Khoa học và Công nghệ đã tích cực tham mưu, góp ý nhiều văn bản phục vụ công tác quản lý nhà nước và phát triển KH&CN. Thực hiện nghiêm công tác quản lý 35 đề tài KH&CN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2021 và các đề tài chuyển tiếp. Sớm triển khai đặt hàng Nhiệm vụ KHCN thực hiện từ năm 2022, khảo sát các điều kiện thực hiện đề tài để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức tập huấn công tác tài chính cho đơn vị chủ trì… các hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Công tác thẩm định công nghệ được thực hiện theo đúng quy định, đã có ý kiến về công nghệ cho gần 40 hồ sơ dự án, kịp thời đáp ứng các yêu cầu thẩm định các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Công tác phát triển thị trường KH&CN luôn được quan tâm. Hoạt động tiêu chuẩn, đo lường chất lượng và hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Đã tổ chức các Hội đồng đánh giá tại chỗ, lựa chọn 02 doanh nghiệp để tham dự Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2021; triển khai xây dựng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 cho 38 UBND xã. Hoạt động quản lý nhà nước về SHTT và an toàn bức xạ - hạt nhân được tăng cường, đã cấp phép hoạt động cho 02 đơn vị sử dụng thiết bị X-quang trong y tế; hướng dẫn tư vấn cho 16 tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, sở hữu công nghiệp. Hoạt động thông tin – thống kê KHCN và đo lường thử nghiệm được triển khai thường xuyên, hiệu quả.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, các nội dung công việc còn vướng mắc và đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng cuối năm của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, đồng chí Trịnh Quang Hiệp đã ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được của Sở KH&CN trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt các nội dung công việc theo đúng kế hoạch đề ra. Khẩn trương xây dựng, ban hành hoặc tham mưu ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ và đề án vị trí việc làm các phòng chuyên môn thuộc Sở và các đơn vị trực thuộc. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động KHCN.


Nguồn:Sở KH&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết